Nắm vững thời kỳ then chốt phát triển năng lực của trẻ

Thời kỳ phát triển

trí lực nhanh nhất của trẻ, gọi là “thòi kỳ then chốt”, ở thòi kỳ này, trẻ đặc biệt mẫn cảm với những kích thích của ngoại cảnh, dễ dàng tiếp thu mọi tin tức ở bên ngoài, tiềm năng bẩm sinh của trẻ được phát huy tô”t nhất đầy đủ nhất, do đó mà dễ dàng có sức mạnh. Nắm được “thòi kỳ then chốt”, dạy dỗ tốt, như người nông dân biết gieo cấy đúng thòi vụ sẽ giành được vụ mùa bội thu.

>> Xem thêm: máy lọc không khí panasonic

Các nhà khoa học Mỹ, nghiên cứu sự phát triển trí lực của trẻ nhận thấy rằng: “Trước 5 tuổi là thời kỳ trí lực của trẻ được phát triển nhanh nhất”. Nếu đến 17 tuổi mà đạt được trình độ trí lực 100%, thì từ lúc mới sinh đến 4 tuổi, đã đạt được 50% trí lực; Từ 4 – 8 tuổi, lại đạt được 30% (đạt 80%), 20% còn lại đạt được trong 9 năm (từ 8 tuổi – 17 tuổi).

>> Tham khảo: máy tạo ẩm

may loc khong khi (7)

>> Sới Betting

Theo sự nghiên cứu

>> Xem thêm: may giat hap say lg styler

của các nhà khoa học tâm lý nhi đồng, thì từ 2 – 3 tuổi là thòi kỳ then chót của phát triển khẩu ngữ. Giai đoạn này, trẻ học ngôn ngữ nói rất nhanh. Nếu để cho trẻ sống trong môi trường không có tiếng mẹ đẻ thì chỉ chưa đầy một năm nó có thể nói được những câu nói thông thường.

Từ 4-5 tuổi là thời kỳ tốt nhất để trẻ học tập ngôn ngũ trong sách vỏ. Trong giai đoạn này, năng lực nắm biết từ hội của trẻ phát triển rất nhanh. Tuổi tốt nhất để trẻ nắm được một số khái niệm là từ 5 đến 5,5 tuổi.

Từ khi mới sinh đến 4 tuổi là thòi kỳ then chốt của phát triển thị giác. Thời kỳ này, thị giác hình tượng của trẻ phát triển nhanh nhất. Trước 4 tuổi, nếu để trẻ nhìn lệch sẽ ảnh hưỏng đến con mắt. Cho nên, trước 4 tuổi cũng là thòi kỳ then chốít của sự phát triển năng lực 2 con mắt.

>> Xem thêm: Du lịch đám cưới cần chú ý những điều gì?

Add Your Comment

You must be logged in to post a comment.